Thứ 6 - 26/02/2016
TUỔI TRẺ ĐỒNG NAI BẢN LĨNH - TIÊN PHONG - SÁNG TẠO - ĐOÀN KẾT, XÂY DỰNG VÀ BẢO VỆ TỔ QUỐC
AN TOÀN GIAO THÔNG LÀ HẠNH PHÚC CỦA MỌI NGƯỜI, MỌI NHÀ
“ĐẨY MẠNH CẢI CÁCH THỦ TỤC HÀNH CHÍNH, TĂNG CƯỜNG ỨNG DỤNG CÔNG NGHỆ THÔNG TIN, ĐẢM BẢO CÔNG KHAI, MINH BẠCH, CHỐNG NHŨNG NHIỄU, TIÊU CỰC”
UBND XÃ XUÂN TÂY – ĐƠN VỊ ĐI ĐẦU TRONG CÔNG TÁC CẢI CÁCH HÀNH CHÍNH Ở HUYỆN CẨM MỸ

​    Thưa quý vị và các bạn! Với phương châm " Sự hài lòng của doanh nghiệp và người dân là mục tiêu phục vụ của cơ quan hành chính Nhà nước", trong những năm qua, công tác Cải cách hành chính trên địa bàn xã Xuân Tây đã được Đảng ủy - UBND xã quan tâm chỉ đạo, triển khai thực hiện nghiêm túc, quyết liệt từ đó đã tạo được sự hài lòng cũng như có được lòng tin của tổ chức, doanh nghiệp, công dân đến liên hệ công tác.
    Cứ đều đặn mỗi thứ 5 hàng tuần, phòng tiếp công dân của Chủ tịch UBND xã Xuân Tây đều đón tiếp rất nhiều lượt người dân đến để được lãnh đạo địa phương trực tiếp giải đáp những vướng mắc hoặc những vấn đề bức xúc, tranh chấp. Các buổi tiếp xúc trực tiếp của Chủ tịch xã có khi là buổi hướng dẫn, giải đáp thắc mắc cho dân về các thủ tục hành chính; cũng có khi là buổi hòa giải tranh chấp giữa các hộ dân; đây cũng là dịp đễ lãnh đạo UBND xã lắng nghe ý kiến đóng góp của người dân về công tác cải cách hành chính. Từ đó, đã góp phần giảm thiểu đến mức thấp nhất tình trạng khiếu kiện vượt cấp trên địa bàn.
    Ông Lê Văn Lanh – một người dân đến tiếp xúc trực tiếp với Chủ tịch UBND xã cho biết: “Mô hình làm việc của các đồng chí lãnh đạo địa phương có sự thay đổi rất rõ rệt, mọi vấn đề đều nhanh, gọn và đúng hẹn, tạo điều kiện cho bà con rất tốt. Cách làm việc của địa phương ở đây thì dân rất hoan nghênh”.
XA XUAN TAY LAM TOT CONG TAC CCHC 1 2019.jpg
( Một buổi tiếp công dân của lãnh đạo UBND xã Xuân Tây)
 
    Là 1 trong những đơn vị đơn vị hành chính cấp xã có diện tích rộng và dân số đông nhất trên địa bàn huyện Cẩm Mỹ. Vì thế, khối lượng và áp lực công việc tại Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả UBND xã rất cao. Mỗi ngày có rất đông người đến liên hệ công việc trên hầu hết các lĩnh vực. Tuy nhiên, với tinh thần trách nhiệm cao, kỹ năng làm việc chuyên nghiệp, thái độ thân thiện, gần gũi; các công chức bộ phận tiếp nhận và trả kết quả xã Xuân Tây đã tạo được sự tín nhiệm, quý mến của người dân đến liên hệ công việc. Chỉ tính riêng năm 2018, đã có gần 2.800 hồ sơ của các tổ chức cá nhân được giải quyết đúng hạn, đạt tỷ lệ 97%.
    Bà Phạm Thị Sâm – người dân xã Xuân Tây, huyện Cẩm Mỹ cho biết: “Tôi đến đây là giấy tờ cũng nhiều lần. Cán bộ tiếp đón rất nhiệt tình, phục vụ chúng tôi giấy tờ, thủ tục đầy đủ và trả kết quả rất đúng hẹn.
    Ông Lê Bồi – người dân xã Xuân Tây, huyện cẩm Mỹ cho biết thêm: “Tôi cũng làm rất nhiều giấy tờ từ địa chính tới bên công an thì riêng tôi đến đây thì cán bộ làm rất tận tình, vui vẻ, chỉ dẫn rất là cụ thể.”
XA XUAN TAY LAM TOT CONG TAC CCHC 2 2019.jpg
( Cán bộ công chức bộ phận tiếp nhận và trả kết quả xã Xuân Tây)

    Để công tác cải cách hành chính đạt hiệu quả, bên cạnh chuyên môn cao trong lĩnh vực mình phụ trách, các công chức làm việc tại bộ phận một cửa xã Xuân Tây còn có kỹ năng giao tiếp tốt với công dân; có khả năng hướng dẫn tổ chức, công dân trong việc hoàn tất các thủ tục hành chính và tiếp nhận hồ sơ ở lĩnh vực khác khi công chức chuyên môn bận công tác. Điều này giúp người dân tránh được phiền hà, không phải đi lại nhiều lần để hoàn tất hồ sơ. Ngoài ra, Xuân Tây là xã duy trì thường xuyên các buổi tiếp xúc, đối thoại giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền địa phương với nhân dân.
    Chị Nguyễn Thị Thiết – cán bộ Văn phòng Thống kê xã Xuân Tây chia sẻ: “Xã Xuân tây là 1 xã có địa bàn rộng nên việc người dân đến liên hệ hồ sơ rất nhiều, nên cán bộ chúng tôi phải cố gắng, tích cực để làm sao giải quyết hồ sơ của người dân 1 cách nhanh chóng, đề người dân cảm thấy hài lòng khi đến xã Xuân Tây giải quyết thủ tục hành chính.”
    Ông Đỗ Quang Thúy – Chủ tịch UBND xã Xuân Tây, huyện Cẩm Mỹ cho biết: “Là đơn vị nhiều năm liền đạt điểm chỉ số CCHC cao thì chúng tôi đã thực hiện tốt quy chế tiếp công dân của người đứng đầu và chỉ đạo cho cán bộ chuyên môn thực hiện tốt cái chức năng nhiệm vụ của mình. Chúng tôi ưu tiên và khuyến khích và tạo điều kiện để cán bộ công chức được học tập, trao đổi kinh nghiệm, thuần thục sử dụng công nghệ thông tin.”
    Với những cách làm mới, sáng tạo, cùng với sự nhiệt tình, trách nhiệm của đội ngũ cán bộ công chức, công tác cải cách hành chính trên địa bàn xã Xuân Tây ngày càng tạo được lòng tin đối với người dân, xã cũng là đơn vị nhiều năm liền có điểm chỉ số cải cách hành chính cao nhất ở huyện Cẩm Mỹ. 

 
MINH MẪN - LÂM NGÂN
 


Đang cập nhật bài hát.

Liên kết website

Số lượt truy cập

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN CẨM MỸ

Cơ quan chủ quản: Uỷ ban nhân dân huyện Cẩm Mỹ 
Chịu trách nhiệm chính: Ban biên tập Website huyện Cẩm Mỹ 
Địa chỉ: Ấp Suối Cả, xã Long Giao, huyện Cẩm Mỹ, tỉnh Đồng Nai
Điện Thoại : (0251)3878565 - Fax: (0251)3878708 - Email: pvhtt-cm@dongnai.gov.vn​