Thứ 6 - 26/02/2016
“ĐẨY MẠNH CẢI CÁCH THỦ TỤC HÀNH CHÍNH, TĂNG CƯỜNG ỨNG DỤNG CÔNG NGHỆ THÔNG TIN, ĐẢM BẢO CÔNG KHAI, MINH BẠCH, CHỐNG NHŨNG NHIỄU, TIÊU CỰC”
TOÀN DÂN TÍCH CỰC HỌC BƠI PHÒNG, CHỐNG ĐUỐI NƯỚC
Phỏng vấn ông Trần Khánh Nam – Chi cục trưởng chi cục thống kê huyện Cẩm Mỹ - Phó ban thường trực Ban chỉ đạo tổng điều tra dân số và nhà ở năm 2019.

​    Cuộc tổng điều tra dân số và nhà ở năm 2019 trên địa bàn huyện Cẩm Mỹ đến thời điểm hiện tại đang diễn ra thuận lợi, đạt kết quả 81,97% đến sáng ngày 12.4.2019, Ban chỉ đạo các xã luôn tập trung, động viên điều tra viên cũng như tích cực tuyên truyền để người dân hiểu ý nghĩa và tầm quan trọng của cuộc tổng điều tra lần này, tích cực hợp tác giúp điều tra viên hoàn thành nhiệm vụ một cách thuận lợi, nhanh chóng. Dưới đây là cuộc trao đổi giữa phóng viên Đài truyền thanh huyện với ông Trần Khánh Nam – Chi cục trưởng chi cục thống kê huyện Cẩm Mỹ - Phó ban thường trực Ban chỉ đạo tổng điều tra dân số và nhà ở năm 2019 về cuộc tổng điều tra dân số và nhà ở năm 2019.
2019 PV CHI CUC TRUONG CHI CUC THONG KE.jpg (Điều tra viên xã Xuân Tây đang tiến hành phỏng vấn người dân cuộc tổng điều tra dân số và nhà ở năm 2019)

    Phóng viên hỏi: Thưa ông được biết đến nay cuộc tổng điều tra dân số và nhà ở năm 2019 trên địa bàn huyện Cẩm Mỹ đạt một số kết quả. Như vậy về phía Ban chỉ đạo huyện Cẩm Mỹ đã quan tâm chỉ đạo thực hiện như thế nào để đạt kết quả như hôm nay ạ?
    Ông Trần Khánh Nam – Chi cục trưởng chi cục thống kê huyện Cẩm Mỹ - Phó ban thường trực Ban chỉ đạo tổng điều tra dân số và nhà ở năm 2019 trả lời
    “Về phía Ban chỉ đạo của huyện thực hiện theo kế hoạch của Trung ương, của tỉnh cũng như là của huyện. Nhờ được sự quan tâm của Ủy ban, của Huyện ủy đặc biệt là trong Ban chỉ đạo của huyện triển khai công tác tổng điều tra kỳ này rất là sâu và sát. Đến thời điểm hôm nay công tác điều tra cũng như các công đoạn trước đã hoàn thành xong. Đến nay công tác điều tra xã Lâm San và Sông Ray đến giờ này đã về 100% cũng nhờ sự quan tâm của ban chỉ đạo huyện cũng như ủy ban và huyện ủy chỉ đạo gấp rút.”
    Phóng viên hỏi: Thưa ông xin ông cho biết có điểm mới nào trong cuộc tổng điều tra lần này so với 10 năm trước ạ?
    Ông Trần Khánh Nam – Chi cục trưởng chi cục thống kê huyện Cẩm Mỹ - Phó ban thường trực Ban chỉ đạo tổng điều tra dân số và nhà ở năm 2019 trả lời
    “Trong tổng điều tra kỳ này có cái mới so với bố cục điều tra trước đó là điều tra theo công nghệ thông tin nói tắt là công nghệ IP nên cuộc điều tra này diễn ra rất nhanh. Người điều tra viên cũng nắm bắt được kịp thời và cái hướng dẫn trong cuộc điều tra thì điều tra viên cũng nắm rất rõ nên tiến độ và công tác điều tra ở địa bàn diễn ra rất nhanh so với dự kiến”.
    Phóng viên hỏi: Như vậy trong quá trình điều tra, nếu các điều tra viên gặp khó khăn trong thao tác trên máy, hay gặp sự cố gì trong quá trình điều tra thì xử lý như thế nào ạ thưa ông?
    Ông Trần Khánh Nam – Chi cục trưởng chi cục thống kê huyện Cẩm Mỹ - Phó ban thường trực Ban chỉ đạo tổng điều tra dân số và nhà ở năm 2019 trả lời
    “Riêng về tiến độ cứ 2 ngày báo một lần về cho Ban chỉ đạo huyện và nắm bắt những sai xót, những khó khăn của điều tra viên dưới xã cũng báo về hàng giờ. Hàng giờ chúng tôi túc trực trên máy tính để kiểm tra giám sát các điều tra viên khi điều tra sai những lổi nào, sai phần gì chúng tôi sẽ báo ngay về thẳng điều tra viên trong thời gian điều tra”.
    Phóng viên hỏi: Thưa ông, để cuộc tổng điều tra trên địa bàn huyện tiếp tục hiệu quả, đạt kết quả nhanh và chính xác theo đúng tiến độ đề ra, Ban chỉ đạo tổng điều tra dân số và nhà ở huyện Cẩm Mỹ có những biện pháp thực hiện như thế nào ạ?
    “Từ đây cho đến kết thúc tổng điều tra chúng tôi sẽ luôn bám sát địa bàn và phân công cho Ban chỉ đạo của huyện cũng như bộ phận giúp việc về văn phòng Ban chỉ đạo huyện, đồng thời luôn bám sát rồi hướng dẫn kịp thời những khó khăn, vướng mắc của điều tra viên để chúng ta giải đáp, nếu như chúng tôi không có khả năng giải đáp chúng tôi sẽ chuyển thông tin đó về cho tỉnh về cho Trung ương để giải quyết kịp thời từng giây từng phút”.
    Phóng viên hỏi: Xin cảm ơn ông về cuộc trao đổi này! Và xin chúc cuộc tổng điều tra dân số và nhà ở trên địa bàn huyện Cẩm Mỹ sẽ diễn ra đúng tiến độ quy định ạ!
    Tin tưởng với sự quan tâm sâu sát của ban chỉ đạo từ huyện đến xã, sự nhiệt tình, tích cực trong công tác điều tra của các điều tra viên cùng với sự cộng tác tích cực của nhân dân huyện Cẩm Mỹ sẽ giúp huyện Cẩm Mỹ hoàn thành cuộc tổng điều tra theo đúng tiến độ đề ra.
THÚY HẰNG
 


Đang cập nhật bài hát.

Liên kết website

Số lượt truy cập

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN CẨM MỸ

Cơ quan chủ quản: Uỷ ban nhân dân huyện Cẩm Mỹ 
Chịu trách nhiệm chính: Ban biên tập Website huyện Cẩm Mỹ 
Địa chỉ: Ấp Suối Cả, xã Long Giao, huyện Cẩm Mỹ, tỉnh Đồng Nai
Điện Thoại : (0251)3878565 - Fax: (0251)3878708 - Email: pvhtt-cm@dongnai.gov.vn​