HUYỆN CẨM MỸ SƠ KẾT THỰC HIỆN NGHỊ QUYẾT HUYỆN ỦY QUÝ I

​    Sáng ngày 4/4/2019, Huyện ủy Cẩm Mỹ tổ chức hội nghị sơ kết tình hình thực hiện nghị quyết quý I và và triển khai một số nhiệm vụ trọng tâm trong quý II.
2019 HUYEN UY CAM MY SO KET QUY I.jpg
(Quang cảnh hội nghị)

Báo cáo cho thấy, trong quý I, kinh tế huyện cẩm Mỹ tiếp tục có bước phát triển ổn định, tổng giá trị sản xuất ước đạt trên 4100 tỷ đồng, tăng 14% so với cùng kỳ, đạt 25% kế hoạch. Địa phương đã tập trung chỉ đạo bà con nông dân gieo trồng vụ Đông Xuân đúng thời vụ, chue động điều tiết đảm bảo nguồn nước tưới, tăng cường công tác phòng dịch nên năng suất các loại cây trồng ổn định. Tình hình chăn nuôi tiếp tục phát triển, hiện nay toàn huyện đã có 7 tổ hợp tác chăn nuôi theo hướng sạch. Công tác tuyên truyền, chủ động phòng chống dịch bệnh trên gia súc, gia cầm, nhất là dịch bệnh tả lợn châu phi được tăng cường.
    Công tác thu ngân sách được tập trung chỉ đạo, ước thu cân đối ngân sách 3 tháng đầu năm đạt trên 39,5 tỷ đồng, đạt 30%  với kế hoạch. Chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới được tập trung thực hiện tốt. trong quý I, huyện đã tổ chức lễ đón nhận bằng công nhận xã Xuân Quế đạt xã nông thôn mới nâng cao.
Song sonmg đó, lĩnh vực văn hóa xã hội chuyển biến tích cực, tình hình an ninh chính trị trật tự an toàn xã hội được giữ vững. Công tác xây dựng Đảng được chú trọng trên cả ba mặt giáo dục chính trị tư tưởng, tổ chức cán bộ và kiểm tra giám sát. Trong quý I, toàn huyện đã kết nạp thêm 56 đảng viên mới.
    Trên cơ sở những kết quả đạt được, trong quý II, huyện ủy Cẩm Mỹ tiếp tục tập trung một số nhiệm vụ trọng tâm như tăng cường công tác tuyên truyền, giáo dục chính trị cho cán bộ, đảng viên, tập trung chỉ đạo các cơ sở đảng quan tâm phát triển đảng viên đảm bảo về chất lượng, tiếp tục quan tâm hỗ trợ các xã hoàn thành các tiêu chí xây dựng nông thôn mới nâng cao.

MINH NGUYỆT – MINH MẪN