ĐẢM BẢO AN TOÀN CHÁY NỔ TẠI CÁC CHỢ .

​    Mùa khô đang bước vào cao điểm, nhiệt độ tăng cao, là điều kiện dễ xảy ra cháy, nổ rất lớn tại nơi tập trung đông người như các chợ truyền thống. Để chủ động phòng chống lực lượng Công an PCCC huyện Cẩm Mỹ tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, thường xuyên kiểm tra, nhắc nhở người dân, các hộ kinh doanh chấp hành tốt quy định về PCCC.
    Huyện Cẩm Mỹ có 13 chợ truyền thống trên 1 ngàn tiểu thương buôn bán các mặt hàng tiêu dùng và thực phẩm ăn uống, trong đó có nhiều mặt hàng dễ cháy như vải vóc, hàng mã, thiết bị điện…. Thời điểm nay, mặt hàng không nhiều như các dịp lễ tết, tuy nhiên với tình hình thời tiết hanh khô, oi bức kéo dài như hiện nay, nguy cơ cháy, nổ luôn tiềm ẩn.
    Chị Võ Thị Liễu, tiểu thương chợ Xuân Mỹ, huyện Cẩm Mỹ cho biết: Có các cơ quan xuống nhắc nhở nhưng mà tôi cũng tích cực phòng cháy chữa cháy tại vì mùa khô các mặt hàng dễ cháy tôi phải phòng ngừa.
    Chị Trương Quang Thu Trang, tiểu thương chợ Xuân Mỹ, huyện Cẩm Mỹ cho biết thêm: Phòng chống chữa cháy mùa khô mình phải đảm bảo. Gia đình chuẩn bị bình chữa cháy, hệ thống điện gia đình sử dụng đèn led, dây điện được luồn vào ống tránh xảy ra cháy nổ.

1832019 DAM BAO AN TOAN CHAY NO TAI CAC CHO.jpg( Lực lượng PCCC huyện kiểm tra bình chữa cháy tại chợ Xuân Mỹ)

Để đảm bảo an toàn công tác PCCC, Công an PCCC huyện đã đẩy mạnh tuyên truyền, nhắc nhở các hộ kinh doanh thường hiện các quy định về phòng chống cháy nổ  như ngắt cầu dao điện trước khi ra về, không đốt vàng mã, thờ cúng trong khu vực buôn bán, sửa chữa các thiết bị hệ thống điện  xuống cấp, hư hỏng, cần trang bị bình chữa cháy xách tay và có các kỷ năng về sử dụng bình chữa cháy….Ngoài ra, lực lượng chức năng thường xuyên tổ chức diễn tập tại các chợ hướng dẫn cho ban quản lý chợ, lực lượng chữa cháy địa phương cách xử lý khi xảy ra sự cố, có các phương án chữa cháy và  cứu nạn, luôn ở trong tư thế sẵn sàng thực hiện nhiệm vụ khi có tình huống cháy, nổ xảy ra.
    Nói về công tác PCCC trong giai đoàn nắng nóng hiện nay, Đại úy Vũ Nguyễn Huỳnh Sơn, Phó đội trưởng đội cánh sát PCCC huyện Cẩm Mỹ cho biết: Tại mùa hanh khô này lực lượng PCCC tăng cường công tác tuyên truyền, thường xuyên nhắc nhở các hộ tiểu thường thực hiện tốt việc sắp xếp hàng hóa , an toàn điện. Bên cạnh đó, khi phát hiện các tiểu thương vị phạm, chúng tôi nhặc nhở, xử lý cac` trường hợp không chấp hành, nhằm đảm bảo tốt nhất công tác PCCC.
    Để đảm bảo an toàn trong mùa khô, bên cạnh sự vào cuộc của ngành chức năng thì sự cảnh giác, trách nhiệm của người dân trong công tác PCCC là vấn đề cần thiết. Nhằm hạn chế thấp nhất nguy cơ cháy, nổ và thiệt hại do cháy, nổ xảy ra.