TOÀN DÂN TÍCH CỰC HỌC BƠI PHÒNG, CHỐNG ĐUỐI NƯỚC
CÁN BỘ CHIẾN SỸ SƯ ĐOÀN 302 GIÚP DÂN THU HOẠCH TIÊU

​    Sáng ngày 8/3/2019, xã Lâm San đã phối hợp với Sư đoàn 302 tổ chức lễ ra quân thực hiện công tác dân vận đợt 2 nhằm giúp bà con nông dân trên địa bàn thu hoạch hồ tiêu.
SU DOAN 302 GIUP NGUOI DAN HAI TIEU 2.jpg     Theo kế hoạch, trong đợt ra quân dân vận lần này trên 100 cán bộ chiến sỹ thuộc Sư đoàn 302- đơn vị đóng chân trên địa bàn huyện đã ra quân công tác dân vận, giúp hơn 20 hộ nông dân xã Lâm San có hoàn cảnh khó khăn, không thuê được nhân công thu hoạch hồ tiêu vào mùa chín rộ. Đây là hoạt động dân vận có ý nghĩa thiết thực, qua đó, giúp cho bà con nông dân tháo gỡ khó khăn trong thời điểm thiếu nhân công hái tiêu cũng như việc giá tiêu xuống thấp kỷ lục trong khoảng 10 năm trở lại đây. Nếu không được thu hoạch kịp thời sẽ ảnh hưởng đến chất lượng hạt, cây tiêu bị suy kiệt, giảm năng suất vụ sau, có thể dẫn đến hiện tượng tiêu chết.
SU DOAN 302 GIUP NGUOI DAN HAI TIEU 1.jpg
    Được biết, đây là đợt thứ 2, cán bộ chiến sỹ Sư đoàn 302 tham gia hái tiêu giúp dân. Theo đó, đã có trên 50 hộ dân thuộc diện gia đình chính sách, gia đình có con em tại ngũ, gia đình có hoàn cảnh khó khăn được hỗ trợ thu hoạch tiêu.

MINH NGUYỆT – MINH MẪN

Đang cập nhật bài hát.