TỈNH ĐOÀN TỔ CHỨC LỄ KHỞI ĐỘNG THÁNG THANH NIÊN VÀ NGÀY ĐOÀN VIÊN CẤP TỈNH NĂM 2019.

​    Sáng ngày 02.03, Tại trường THPT Võ Trường Toản, huyện Cẩm Mỹ. Tỉnh đoàn Đồng Nai tổ chức lễ khởi động tháng thanh niên và Ngày đoàn viên viên cấp tỉnh năm 2019. Về dự có các đồng chí lãnh đạo tỉnh đoàn, bí thư, phó bí thư các huyện, thị đoàn và đoàn trực thuộc cùng 1.000 cán bộ, đoàn viên, thanh niên huyện Cẩm Mỹ, Xuân Lộc, Thị xã Long Khánh và Trường đại học công nghệ Miền Đông.
    Tháng thanh niên năm 2019, với chủ đề “Tuổi trẻ Đồng Nai tình nguyện vì cộng đồng” Tại buổi lễ Tỉnh đoàn đã trao tặng 11.000 cây hoàng yến trồng trên tuyến đường 11 huyện, thị, thành phố; tặng 10 cây cầu dân sinh cho huyện Cẩm Mỹ, Vĩnh Cửu, Định Quán.. ;tặng 1 ngôi nhà khăn quàng đỏ; 20 chiếc xe đạp; 25 học bổng cho các em học sinh huyện Cẩm Mỹ…. Tổng kinh phí của lễ khởi động lần này trị giá gần 3 tỷ đồng.
2019 TINH DOAN KHOI DONG THANG THANH NIEN 032019.jpg
( Lãnh đạo Tỉnh, huyện bấm chuông khởi động tháng thanh niên năm 2019)

Ông Nguyễn Cao Cường, Bí thư Tỉnh Đoàn Đồng Nai cho biết: Năm nay thanh niên Đồng Nai sẽ tập trung vào các nội dung tuyên truyền về ngày kỷ niệm thành lập Đoàn, tập trung các hoạt động an sinh xã hội, xây dựng nông thôn mới và nông thôn mới nâng cao trên địa bàn tỉnh Đồng Nai.
    Hưởng ứng tháng thanh niên năm 2019, huyện đoàn Cẩm Mỹ đã tổ chức  các hoạt động có ý nghĩa thiết thực như: Khám bệnh, phát thuốc miễn phí, tặng quà cho 200 người dân, sửa chữa hệ thống điện cho 10 hộ nghèo, gia đình chính sách xã Xuân Tây; phát động Cuộc thi ảnh "Khoảnh khắc tình nguyện Tháng Thanh niên" qua trang fanpage tuổi trẻ Đồng Nai. Tổ chức gian hàng ẩm thực, các hoạt động giao lưu các trò chơi dân gian; trò chơi sinh hoạt tập thể..thu hút đông đảo các bạn đoàn viên, thanh niên tham gia.
2019 TINH DOAN KHOI DONG THANG THANH NIEN 2 032019.jpg
( Ông Nguyễn Cao Cường, Bí thư Tỉnh Đoàn Đồng Nai trao bảng tượng trưng 11.000 cây hoàng yến cho bí thư 11 huyện, thị xã)

Bà Phạm Thị Út, người dân xã Xuân Tây, huyện Cẩm Mỹ vui mứng nói: Tôi không có thẻ bảo hiểm y tế nhờ bên từ thiện giúp đỡ thuốc uống, tôi xin cảm ơn.
    Anh Hoàng Lam Linh, Đoàn viên thanh niên xã Long Giao, huyện Cẩm Mỹ chia sẻ: Tham gia khởi động tháng thanh niên hôm nay, xã Long Giao cũng tham gia 10 bạn đoàn viên thanh niên, nói chung anh em tham gia nhiệt tình vui vể tổ chức gian hàng âm thực phục vụ các bạn đoàn viên thanh niên thưởng thức.
    Những hoạt động trong tháng thanh niên nhằm tiếp tục phát huy vai trò xung kích, tình nguyện, khả năng sáng tạo của cán bộ đoàn, đoàn viên thanh niên trong việc tham gia thực hiện công trình, phần việc thanh niên chung tay xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh, an sinh xã hội, vì cuộc sống cộng đồng. Dịp này, Tỉnh Đoàn Đồng Nai đã trao thưởng cho 8 tập thể và 11 cá nhân có thành tích xuất sắc trong việc thu thập dữ liệu bản đồ số.