HUYỆN CẨM MỸ NÂNG CAO CHẤT LƯỢNG HUẤN LUYỆN DÂN QUÂN TỰ VỆ.

​    Thời gian qua, huyện Cẩm Mỹ luôn phát huy tính chủ động, linh hoạt, sáng tạo trong xây dựng, nâng cao chất lượng công tác huấn luyện. Đặc biệt lực lượng Dân quân tự vệ là một bộ phận quan trọng của lực lượng vũ trang nhân dân, nòng cốt trong xây dựng nền Quốc phòng toàn dân trong tình hình mới hiện nay.
    Tại xã Xuân Tây, để thực hiện tốt công tác chuẩn bị huấn luyện lực lượng dân quân tự vệ năm 2019. Ban chỉ huy quân sự xã đã cử cán bộ chỉ huy, trung đội trưởng, ấp đội trưởng các ấp tham gia các lớp tập huấn của cấp trên về nội dung huấn luyện, phương pháp huấn luyện và tổ chức huấn luyện. Từ đó, địa phương chủ động xây dựng kế hoạch huấn luyện sát với tình hình thực tế tại cơ sở. Đồng thời, chuẩn bị cơ sở vật chất, sửa chữa, làm mới các mô hình, đồ dùng để phục vụ nhiệm vụ huấn luyện.
    Anh Đỗ Doãn Hùng- Phó chỉ huy trưởng Ban chỉ huy quân sự xã Xuân Tây, huyện Cẩm Mỹ cho biết: Đề đảm bao cho công tác huấn luyện Ban chỉ huy quân sự xã đã chuẩn bị đầy đủ các học cụ, giáo án để phục vụ cho công tác huấn luyện. Đặc biệt cử cán bộ đi tập huấn về giáo án, bài giảng đảm bảo quá trình lên lớp, huấn luyện cho các đồng chí dân quân tự vệ.
2019 CM NANG CAO CHAT LUONG HUAN LUYEN DAN QUAN 032019.jpg
( Các địa phương chuẩn bị công tác huấn luyện năm 2019)

Với phương châm “ Cơ bản- thiết thực- vững chắc, trong năm 2019, Lực lượng vũ trang huyện tiếp tục đổi mới, tập trung nâng cao chất lượng huấn luyện  từ đơn giản đến phức tạp, coi trọng công tác huấn luyện đồng bộ và chuyên sâu, sát với tình hình thực tế của lực lượng quân sự địa phương. Đặc biệt chú trọng vào các nội dung như: Củng cố lực lượng, làm tốt công tác tập huấn, bồi dưỡng cán bộ, giáo viên, chú trọng khâu chuẩn bị bài giảng, viết giáo án, bổ sung những nội dung mới và chuẩn bị về cơ sở vật chất, thao trường, bãi tập, mô hình học cụ…nhằm đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ, phục vụ hiệu quả quá trình huấn luyện.
    Nói về công tác huấn luyện năm 2019, Thượng tá Nguyễn Tường Linh, Chỉ huy trưởng ban chỉ huy quân sự huyện cho biết: Ban chỉ huy quân sự huyện đã xây dựng kế hoạch để thực hiện tốt nhiệm vụ huấn luyện ngay từ đâu đã tổ chức tập huấn cho đội ngũ cán bộ trợ lý cấp huyện để nắm chắc yêu cầu nhiệm vụ công tác huấn luyện. Đồng thời tập huấn cán bộ chỉ huy phó ban chỉ huy quân sự xã cũng như các đồng chí đại đội trưởng trung đội trưởng, ấp đội trưởng để cho các đồng chí nắm chắc được nhiệm vụ này trên cở ở về triển khai đồng bộ mọi công tác chuẩn bị để công tác chuẩn bị đạt hiệu quả cao nhất
    Mùa huấn luyện năm nay, huyện Cẩm Mỹ sẽ huấn luyện cho 32 đơn vị cơ sở với gần 3000 lực lượng dân quân tự vệ . Đây là những lực lượng nòng cốt tham gia huấn luyện được học tập, nghiên cứu, nâng cao hiểu biết về nhiệm vụ Quốc phòng - an ninh, kỹ thuật tác chiến, góp phần thực hiện tốt công tác Quốc phòng - an ninh ở địa phương, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn.