SƯ ĐOÀN 302 SẴN SÀNG RA QUÂN HUẤN LUYỆN

​    Theo quy định của Bộ Quốc Phòng, ngày 1/3 tới đây toàn quân sẽ đồng loạt làm lễ ra quân huấn luyện năm 2019. Đến thời điểm này, các đơn vị lực lượng vũ trang quân đội cơ bản đã sẵn sàng cho lễ ra quân. Ghi nhận về công tác chuẩn bị cho lễ ra quân huấn luyện tại Sư đoàn 302, đơn vị đóng chân trên địa bàn huyện Cẩm Mỹ.
2019 SU DOAN 302 CHUAN BI CHO MUA HUAN LUYEN MOI 1 28022019.jpg
(Tổng duyệt chuẩn bị cho lễ buổi lễ ra quân huấn luyện)

Để chuẩn bị tốt cho đợt ra quân huấn luyện năm 2019, ngay từ đầu năm, Đảng ủy, Ban chỉ huy Sư đoàn đã lên kế hoạch, xây dựng nghị quyết lãnh đạo thực hiện công tác tiếp nhận và huấn luyện trong toàn Sư đoàn. Với tinh thần tích cực, nỗ lực, chủ động và sáng tạo, huấn luyện cơ bản, thiết thực, vững chắc, Sư đoàn đã chuẩn bị tốt về mọi mặt như nơi ăn, chốn ở, các mô hình học cụ, giáo án bài giảng, bãi tập, thao trường phục vụ tốt cho công tác huấn luyện. Đại tá Trần Vinh Ngọc – Phó Chính ủy Sư đoàn 302 cho biết: “Để chuẩn bị tốt cho đợt ra quân huấn luyện năm 2019, thì Sư đoàn đã chuẩn bị tốt về mọi mặt từ thao trường bãi tập cho đến các các khối để chuẩn bị cho lễ ra quân huấn luyện. Làm tốt công tác tuyên truyền giáo dục cho chiến sỹ nắm chắc phương châm, nguyên tắc, quan điểm trong huấn luyện đối với quân đội”.
    Trong mùa huấn luyện năm nay, các chiến sỹ mới nhập ngũ sẽ được ra quân huấn luyện cùng lúc với cán bộ và chiến sỹ toàn Sư đoàn. Để chiến sỹ mới vừa vào đơn vị có thể nhanh chóng thích nghi với môi trường mới, cũng như cường độ huấn luyện. Những đơn vị được giao nhiệm vụ trực tiếp huấn luyện đã kịp thời nắm bắt tâm tư, tình cảm, động viên chiến sỹ mới  phấn đấu học tập, rèn luyện, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Đại úy Trần Bảo Nguyên – Tiểu đoàn trưởng tiểu đoàn 5, trung đoàn 88, Sư đoàn 302 cho biết thêm: “ Với tình thương và trách nhiệm thì đội ngũ cán bộ các cấp luôn sẵn sàng trao đổi, chia sẽ tâm tư, tình cảm của bộ đội. Đồng thời là bảo đảm tốt các chế độ, tiêu chuẩn để chiến sỹ thực sự yên tâm, yêu mến, gắn bó với đơn vị và hoàn thành tốt nhiệm vụ huấn luyện”
    Đến thời điểm này mọi công tác chuẩn bị cho lễ ra quân huấn luyện năm 2019 tại Sư đoàn 302 cơ bản đã hoàn tất, sẵn sàng cho mùa huấn luyện mới.

MINH NGUYỆT – MINH MẪN