CÁN BỘ CHIẾN SỸ SƯ ĐOÀN 302 GIÚP DÂN THU HOẠCH TIÊU TRONG MÙA CHÍN RỘ

​    Trong 3 ngày từ 22 đến 24/2/2019, gần 200 cán bộ chiến sy thuộc Sư đoàn 302- đơn vị đóng chân  đã ra quân công tác dân vận, giúp nông dân hai xã: Lâm San và Sông Ray thu hoạch hồ tiêu vào mùa chín rộ. Việc làm ý nghĩa này được người dân địa phương hết sức hoan nghênh.
    Toàn xã Lâm San hiện nay có 1500 ha tiêu đang trong thời kỳ thu hoạch. Tuy nhiên, với tình hình giá tiêu xuống thấp kỷ lục trong khoảng 10 năm trở lại đây cùng với việc khan hiếm nhân công đã gây cho bà con không ít khó khăn. Nhiều vườn tiêu chín đỏ không có người hái. Nếu không được thu hoạch kịp thời sẽ ảnh hưởng đến chất lượng hạt, cây tiêu bị suy kiệt, giảm năng suất vụ sau, có thể dẫn đến hiện tượng tiêu chết. Trước những khó khăn của nhân dân địa phương, Sư đoàn 302 – đơn vị đóng chân trên địa bàn huyện đã tổ chức đưa gần 200 cán bộ, chiến sỹ xuống giúp dân thu hoạch tiêu trong 3 ngày cuối tuần từ 22/3 đến 24/2/2019. Hoạt động ý nghĩa này một lần nữa phát huy được vai trò của bộ đội trong thời bình cũng như tình quân dân gắn kết sắt son. Đại tá Trần Vinh Ngọc – Phó Chính ủy Sư đoàn 302 cho biết: “Việc giúp dân thường xuyên gần như là ăn vào máu thịt của quân đội nói chung, trong đó có cán bộc hiến sĩ Sư đoàn 302. Với tinh thần quyết tâm cao, chúng tôi tiếp tục thực hiện hái tiêu giúp dân. Sau đó sư đoàn chúng tôi tiếp tục báo cáo với quân khu, nếu được chúng tôi sẽ cử lực lượng tiếp tục thực hiện giúp bà con thu hoạch để bảo đảm phát triển kinh tế, chia sẻ bớt một phần khó khăn.”
2019 SU DOAN 302 GIUP DAN THU HOACH TIEU 25022019.jpg

Trong đợt ra quân giúp dân thu hoạch tiêu lần này, địa phương đã  tổ chức rà soát chặt chẽ các hộ thật sự khó khăn. Trong đó ưu tiên giúp đỡ các gia đình có con đang tại ngũ, có con vừa lên đường nhập ngũ, gia đình chính sách, gia đình nêo đơn. Việc làm kịp thời này đã được nhân dân trên địa bàn hết sức đồng tình và hoan nghênh. Ông Ngô Trung Cường – xã Lâm San bày tỏ niềm phấn khởi: “Gia đình chỉ có hai vợ chồng già, công thì 200 một công nhưng kêu không ra. Gia đình tôi rất cần công, nhưng không có, được bộ đội giúp công như thế này là rất quý báu.”
    Bà Nguyễn Thị Gái – xã Lâm san cũng này bỏ niềm vui khi được bộ đội về giúp thu hoạch tiêu: Năm nay cũng kẹt công, nhà tiêu nhiều, con thì đi bộ đội, giờ có bộ đội giúp thế này thì tôi rất vui, cảm ơn bộ đội.
    Trước tình hình khán hiếm nhân công như hiện nay việc cán bộ chiến sỹ Sư đoàn 302 giúp dân thu hoạch tiêu là hoạt động có ý nghĩa thiết thực, qua đó thắt chặt tình quân dân.

MINH NGUYỆT – MINH MẪN