LỄ RA QUÂN PHÁT ĐỘNG PHONG TRÀO TOÀN DÂN BẢO VỆ AN NINH TỔ QUỐC GẮN VỚI CÔNG TÁC DÂN VẬN TRONG CÔNG AN NHÂN DÂN TẠI ẤP 2 XÃ XUÂN QUẾ

Nằm trong các hoạt động kỷ niệm 13 năm ngày Hội Toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc và 73 năm ngày truyền thống lực lượng công an nhân dân, sáng ngày 2.8.2018, tại ấp 2 xã Xuân Quế, Công an xã Xuân Quế tổ chức lễ ra quân phát động phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc gắn với lực lượng công an nhân dân.

Đây là đợt phát động hàng năm nhằm đẩy mạnh phong trào Trào Toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc trong các tầng lớp nhân dân trên địa bàn xã. Qua đó phát huy sức mạnh tổng hợp của các tầng lớp nhân dân, nhằm thực hiện thắng lợi sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước, xây dựng và bảo vệ vững chắc tổ quốc xã hội chủ nghĩa. Qua phong trào này, trong những năm qua, công an xã Xuân Quế luôn được các tầng lớp nhân dân trên địa bàn xã nhiệt tình giúp đỡ, hỗ trợ lực lượng công an hoàn thành tốt nhiệm vụ giữ vững an ninh chính trị - trật tự an toàn xã hội trên địa bàn. Từ đó thắt chặt hơn mối quan hệ giữa lực lượng công an xã với nhân dân, từng bước đấu tranh, đẩy lùi các loại tội phạm và tệ nạn xã hội, ổn định tình hình an ninh trật tự tại địa phương.
    Và trong đợt phát động năm nay, Công an xã sẽ xây tặng 1 căn nhà nghĩa tình đồng đội trị giá 40 triệu đồng cho 1 công an viên của xã còn khó khăn về nhà ở, tặng 40 phần quà, mỗi phần trị giá 200.000 đồng cho các hộ nghèo, các đồng chí tổ trưởng, tổ phó, thành viên các tổ chức làm công tác giữ gìn an ninh trật tự ở cơ sở; lao động công ích giúp dân và trồng 500 cây xanh trên các tuyến đường trên địa bàn xã, mở 1 lớp tập huấn nghiệp vụ về công tác giữ gìn an ninh trật tự cho các thành viên đội dân phòng, các tổ trưởng, tổ phó an ninh nhân dân, tổ tự quản về an ninh trật tự….
(Bà Hà Thị Thanh – Chủ tịch UBMTTQVN huyện Cẩm Mỹ trao học bổng cho học sinh nghèo xã Xuân Quế)
(Mạnh thường quân trao xe đạp cho trẻ em nghèo xã Xuân Quế)

Với những kết quả đạt được trong những năm qua, tại buổi lễ, Công an xã Xuân Quế vinh dự được nhận bằng khen của Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Nai vì có thành tích xuất sắc trong phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc năm 2017.
    Dịp này, Ủy ban mặt trận tổ quốc Việt Nam huyện Cẩm Mỹ tặng học bổng cho 10 học sinh trên địa bàn xã, mỗi phần trị giá 500.000 đồng, 4 em học sinh nghèo được nhận xe đạp từ một mạnh thường quân và Ủy ban xã Xuân Quế cũng trao thưởng cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc trên địa bàn xã trong năm qua.

THÚY HẰNG -  NHẬT THANH – ĐTT