ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI TIẾP XÚC CỬ TRI HUYỆN CẨM MỸ TRƯỚC KỲ HỌP THỨ 6, QUỐC HỘI KHÓA XIV

Sáng ngày 27.9.2018, Đại biểu Quốc Hội khóa XIV tổ đại biểu quốc hội số 3 đơn vị tỉnh Đồng Nai gồm các ông Hồ Văn Năm, Nguyễn Công Hồng, Huỳnh Thanh Liêm cùng các lãnh đạo Sở, Ban ngành tỉnh, lãnh đạo UBND huyện Cẩm Mỹ và các phòng ban chuyên môn thuộc huyện đã có buổi tiếp xúc với cử tri thuộc các  xã Nhân Nghĩa, Long Giao, Thừa Đức, Xuân Đường, Xuân Quế và Xuân Mỹ huyện Cẩm Mỹ.
(Ông Hồ Văn Năm - Trưởng Đoàn Đại biểu quốc hội tỉnh Đồng Nai (giữa), ông Nguyễn Công Hồng - Đại biểu Quốc Hội tỉnh Đồng Nai (phải), ông Huỳnh Thanh Liêm - Đại biểu Quốc Hội tỉnh Đồng Nai (trái) tại Hội nghị tiếp xúc cử tri huyện Cẩm Mỹ trước kỳ họp thứ 6)

Đây là kỳ tiếp xúc của Đại biểu quốc hội trước kỳ họp thứ 6, quốc hội khóa XIV để đại biểu quốc hội thông báo dự kiến nội dung chương trình kỳ họp thứ 6, Quốc hội khóa XIV sẽ diễn ra trong thời gian tới để bà con cử tri tiện theo dõi.
(Cử tri bày tỏ ý kiến kiến nghị với Đại biểu quốc hội khóa XIV tỉnh Đồng Nai đơn vị bầu cử số 3)

Cử tri bày tỏ niềm vui vì được các vị đại biểu quan tâm tổ chức cho dân được gặp gỡ biết những việc Quốc hội đã và đang tập trung thực hiện nhằm xây dựng đất nước ngày càng phát triển. Bên cạnh đó, tại buổi tiếp xú, cử tri cũng kiến nghị quốc hội xem xét đẩy nhanh tiến độ giải quyết các vấn đề liên quan đến đất đai của bà con nhân dân trong diện quy hoạch, sớm giải quyết các vấn đề còn vướng mắc trong các lô đất của các hộ dân trên địa bàn huyện để nhanh chóng cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho bà con nhân dân an tâm đầu tư sản xuất, và được hưởng các chính sách về vốn vay từ thửa đất của mình để người dân có thêm điều kiện đầu tư sản xuất, phát triển kinh tế gia đình. Liên quan đến tham nhũng, cử tri kiến nghị Quốc hội xem xét thực hiện việc phòng chống tham nhũng nên thực hiện từ Trung ương đến địa phương một cách chặt chẽ, đồng thời quan tâm siết chặt nợ công, không để nợ công tăng thêm trong thời gian tới; cử tri kiến nghị Quốc hội nên ban hành luật chống biểu tình quy định trách nhiệm của người biểu tình để phòng tránh các vụ biểu tình tràn lan như hiện nay. Cần rút ngắn tuổi của người hưởng trợ cấp người cao tuổi xuống còn 70 tuổi hoặc 75 tuổi thay vì 80 tuổi như hiện nay là quá cao; Cần quan tâm giải quyết kịp thời các chế độ chính sách cho người có công đối với Đất nước một cách thỏa đáng.
    Trên lĩnh vực giáo dục, cử tri kiến nghị quốc hội xem xét vấn đề cải cách giáo dục hiện nay, vì sách giáo khoa thường xuyên thay đổi làm tổn hao ngân sách nhà nước cũng như của nhân dân. Đối với lĩnh vực an ninh trật tự, an toàn giao thông, cử tri kiến nghị Quốc hội có biện tăng cường ngăn chặn, phát hiện kịp thời bọn buôn bán và sử dụng ma túy không để đối tượng sử dụng ma túy tham gia giao thông gây tai nạn giao thông, có chế tài nặng để xử phạt các đối tượng này và không để bọn nghiện ma túy gây các hành vi băng hoại đạo đức ảnh hưởng đến xã hội như hiện.
    Các ý kiến kiến nghị của cử tri được các vị đại biểu ghi nhận và trả lời xác đáng.

THÚY HẰNG – NHẬT THANH – ĐTT