KỲ HỌP THỨ 9 – KỲ HỌP BẤT THƯỜNG HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN HUYỆN CẨM MỸ KHÓA III, NHIỆM KỲ 2016 – 2021 THÔNG QUA ĐỀ ÁN THÀNH LẬP THỊ TRẤN LONG GIAO

Sáng ngày 15.8.2018, Hội đồng nhân dân huyện Cẩm Mỹ khóa III, nhiệm kỳ 2016 – 2021 tổ chức kỳ họp thứ 9 - Kỳ họp bất thường để lấy ý kiến các vị đại biểu Hội đồng nhân dân huyện về việc thông qua đề án thành lập thị trấn Long Giao.
(Đại biểu thảo luận tại kỳ họp thứ 9 – kỳ họp bất thường Hội đồng nhân dân huyện Cẩm Mỹ, khóa III, nhiệm kỳ 2016 – 2021)

Theo Nghị quyết, thị trấn Long Giao được thành lập trên cơ sở giữ nguyên địa giới hành chính của xã Long Giao hiện hữu. Theo quy hoạch, tổng diện tích thị trấn Long Giao là hơn 3.375 ha diện tích và 1.861 hộ với trên 8.900 nhân khẩu. Có 5.277 người trong độ tuổi lao động; trong đó: lao động phi nông nghiệp hơn 3.500 người, chiếm tỷ lệ 66,34%; lao động nông nghiệp 1.776 người, chiếm tỷ lệ 33,66 %. Dân số của xã vào nâng cấp, thành lập 4 khu phố, gồm: Khu phố Suối Cả, Khu phố Suối Râm, Khu phố Hoàn Quân và Khu phố Đồi 57.
    Với vị trí hết sức thuận lợi, là trung tâm Chính trị - Kinh tế - Xã hội của huyện Cẩm Mỹ, được tiếp cận và gần các đầu mối giao thông quốc gia về đường bộ và đường hàng không (sân bay quốc tế Long Thành, đường Quốc lộ 56, đường Hương lộ 10); bên cạnh đó xung quanh thị trấn Long Giao đã và đang hình thành các khu công nghiệp tập trung quan trọng của tỉnh Đồng Nai như khu công nghiệp Cẩm Mỹ, Cụm công nghiệp Long Giao, khu công nghiệp Long Khánh, khu công nghiệp Xuân Lộc ... rất thuận lợi trong việc giao thương cung cấp, phát triển các loại hình dịch vụ, thương mại, sản xuất kinh doanh, tạo điều kiện về việc làm, nâng cao thu nhập đời sống nhân dân trên địa bàn.
    Xã Long Giao cũng đã tổ chức lấy ý kiến của cử tri và có đến 99,9% cử tri đồng ý Đề án thành lập thị trấn Long Giao.

Sau khi thảo luận, đóng góp ý kiến vào các nội dung để khi thành lập thị trấn Long Giao sẽ phát huy được thế mạnh của thị trấn trung tâm huyện, chuyển dịch cơ cấu kinh tế theo hướng thương mại – dịch vụ và công nghiệp – tiểu thủ công nghiệp, phục vụ chiến lược phát triển kinh tế, cải thiện nâng cao đời sống vật chất, tinh thần của người dân, góp phần vào thúc đẩy sự phát triển chung về kinh tế - xã hội trong tỉnh đến năm 2020, 100% đại biểu HĐND huyện tham dự kỳ họp thống nhất biểu quyết Nghị quyết về việc thông qua Đề án thành lập thị trấn Long Giao.

THÚY HẰNG – NHẬT THANH – ĐTT