Thứ 6 - 26/02/2016
“ĐẨY MẠNH CẢI CÁCH THỦ TỤC HÀNH CHÍNH, TĂNG CƯỜNG ỨNG DỤNG CÔNG NGHỆ THÔNG TIN, ĐẢM BẢO CÔNG KHAI, MINH BẠCH, CHỐNG NHŨNG NHIỄU, TIÊU CỰC”
TOÀN DÂN TÍCH CỰC HỌC BƠI PHÒNG, CHỐNG ĐUỐI NƯỚC
CẨM MỸ CHỦ ĐỘNG ỨNG PHÓ BÃO SỐ 9.

    Nhằm chủ động ứng phó cơn bão, các địa phương trên địa bàn Tỉnh Đồng Nai đang chủ động huy động các nguồn lực tại chỗ, triển khai các phương án đối phó bão số 9. Ghi nhận tại  huyện Cẩm Mỹ địa phương nằm trong khu vực ảnh hưởngcủa bão.
    Để chủ động ứng phó với cơn bão số 9, UBND xã Lâm San, huyện Cẩm Mỹ đã thông báo cho người dân trên hệ thống loa truyền thành về tình hình cơn bão số 9 để bà con có các biện pháp phòng tránh. Đồng thời, vận động bà con nhân dân cần chủ động chằng, chống nhà cửa, tăng độ vững chắc nhằm đề phòng giông gió, lốc xoáy; chặt tỉa các cành, nhánh của cây cao dễ gãy đổ, cây gần nhà ở. …
    Ông Nguyễn Đức Thân, xã Lâm San, huyện Cẩm Mỹ cho biết: Khi nghe chính quyền địa phương thông báo đối với người dân chúng tôi chằng chống lại nhà cửa, những chổ cao anh em lực lượng hỗ trợ để chằng chống lại. gia đình rất lo lắng vì bão gây ảnh hưởng đến đời sống bà con nhân dân.
(UBND xã Lâm San giúp người dân chằng chống nhà cửa, chặt cây cối chống bão số 9)
 
    Hiện nay trên địa bàn xã Lâm San có nhiều loại cây trồng đang chuẩn bị bước vào vụ thu hoạch như cây tiêu, cà phê….Trong đó,  cây tiêu đang trong giai đoàn nuôi trái, chuẩn bị thu hoạch, rất dễ bị đỗ gãy khi gặp mưa to, gió lớn. Để giảm thiếu thiệt hại cho vườn cây, địa phương vận động bà con nông dân cần phải tỉa lại vườn cây, chằng chống... Đồng thời, nạo vét lại hệ thống kênh mương, vừa đảm bảo tiêu nước nhanh khi mưa lớn vừa tránh được nguy cơ dịch bệnh trên cây trồng.
    Anh Nguyễn Đình Hưng, người dân xã Lâm San, huyện Cẩm Mỹ cho biết: Cơn bão số 9 tràn vào khu vực Đông Nam Bộ tôi là địa phương Lâm San rất là lo. Cơn bão đột ngột nó vào bà con cũng chằng chồng, giằng lai cây cho đở ngã vì cây tiêu sắp thu hạn chế thiệt hại kinh tế cho gia đình.
    Ông Bùi Trung Đông- Phó chủ tịch UBND xã Lâm San, huyện Cẩm Mỹ cho biết thêm: Giảm thiếu thiệt hai của con bão, chính quyền địa phương thường xuyên thông báo tình hình diễn biến trên hệ thống loa truyền thanh về tình hình cơn bão, tuyên truyền ba con chằng chống nhà cửa bảo đảm tài sản của mình. chỉ đạo cho ban vận động nhân dân cấm các vùng thấp. các lực lượng công an xã đội trực 100% để đối phó khi có tình huống xấu xảy ra.
    Nhằm hạn chế thiệt hại về người, hạn chế thấp nhất thiệt hại về tài sản của Nhà nước và nhân dân. Huyện Cẩm Mỹ đang tập trung thực hiện phương châm “4 tại chỗ” trong ứng phó với thiên tai và tổ chức trực ban nghiêm túc 24/24 để có các biện pháp ứng phó kịp thời khi cơn bão đổ bộ vào.
 
Đinh Tài

 


Đang cập nhật bài hát.

Liên kết website

Số lượt truy cập

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN CẨM MỸ

Cơ quan chủ quản: Uỷ ban nhân dân huyện Cẩm Mỹ 
Chịu trách nhiệm chính: Ban biên tập Website huyện Cẩm Mỹ 
Địa chỉ: Ấp Suối Cả, xã Long Giao, huyện Cẩm Mỹ, tỉnh Đồng Nai
Điện Thoại : (0251)3878565 - Fax: (0251)3878708 - Email: pvhtt-cm@dongnai.gov.vn​